Công ty thông cống nghẹt quận Phú Nhuận Nghĩa Phát 0931.329.340

Phương pháp sử dụng và vệ sinh bồn cầu khoa học nhất.

Việc sử dụng bồn cầu trong mỗi gia đình không chỉ là vấn đề thiết yếu về nhu cầu của con người. Nó còn liên quan mật thiết đến vấn đề sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình nếu không biết sử dụng và vệ sinh đúng cách.

Cùng xem mẹo sử dụng và vệ sinh bồn cầu khoa học nhất để đảm bảo thiết bị này được lâu bền và đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong gia đình bạn nhé.

Đi vệ sinh đúng cách

Nên ngồi vào bệ bồn cầu khi đi vệ sinh để không làm gãy, xước nắp đậy bồn cầu. Nhất là không để chân lên bệ bồn cầu, bởi vừa không an toàn vừa làm bồn cầu hư hỏng nhanh. Sử dụng bồn cầu đúng cách giúp an toàn và vệ sinh cho sinh hoạt gia đình.

Sử dụng giấy đúng cách

Sau khi đi vệ sinh bạn nên bỏ giấy vệ sinh vào một thùng rác riêng có nắp đậy ngay cạnh bồn cầu. Mẹo vặt sử dụng bồn cầu đúng cách và bền lâu này giúp bể phốt không bị đầy ứ và tắc. Mặt khác nếu bạn mua phải loại giấy vệ sinh có độ dai và không tan trong nước thì bồn cầu của bạn còn có thể bị tắc bởi giấy vệ sinh đó.

Sử dụng nhà cầu đúng cách.
Sử dụng nhà cầu đúng cách.

Không vứt bất cứ loại rác thải nào vào bồn cầu

Ngoài các loại nước rửa bồn cầu và giấy vệ sinh tan trong nước thì bạn không nên vứt bất cứ loại rác thải nào vào bồn cầu. Bởi nó không chỉ gây tắc nghẽn mà thậm chí còn làm hỏng đường ống nhà bạn. Việc tu sửa đường ống là công việc cực kỳ khó khăn bởi khi bồn cầu được xây cố định trong nhà bạn. Nếu có hỏng hóc hoặc thay thế thì thợ sửa chữa buộc phải đào lên mới có thể sửa được. Nó không những gây phiền toái cho gia đình bạn mà còn làm xáo trộn sinh hoạt của gia đình.

Luôn kiểm tra bồn cầu

Sau khi đi vệ sinh bạn nên kiểm tra tình trạng bồn cầu xem có ổn không trước khi đi ra ngoài nhé. Bởi nếu bạn chỉ bấm nút và đi ra ngoài ngay thì có thể cần gạt nước bị kẹt, tình trạng tắc…có thể xảy ra mà bạn không biết.

>>xem thêm: thong bon cau nghet

Vệ sinh bồn cầu bằng nước chuyên dụng

Một trong những mẹo sử dụng và vệ sinh bồn cầu đúng cách nhất là bạn tuyệt đối không đổ bất kỳ loại nước tẩy rửa hoặc xà phòng nào vào bồn cầu ngoài nước tẩy rửa chuyên dụng dành cho bồn cầu. Bởi nếu đổ các loại nước khác vào có thể làm tiêu diệt các vi khuẩn dưới hầm cầu. Bể tự hoại hoạt động theo cơ chế vi khuẩn tự hủy hoại các chất có dưới đó. Chính vì thế bạn nên cẩn thận với các loại nước xà phòng hoặc nước rửa bát….mà không phải là nước tẩy rửa bồn cầu chuyên dụng.

Cách giữ gìn nhà vệ sinh luôn sạch sẽ
Cách giữ gìn nhà vệ sinh luôn sạch sẽ

Quy trình gạt nước khoa học nhất

Sau khi đi vệ sinh hãy đậy nắp bồn cầu kín sau đó gạt nước và chờ cho nước chảy hết để khoảng 10 phút sau hãy mở nắp bồn cầu ra. Việc làm này tưởng như đơn giản nhưng nếu bạn không làm một cách khoa học thì vô tình bạn sẽ làm phát tán vi khuẩn một cách nhanh chóng ra ngoài không khí gây ô nhiễm nếu nhà vệ sinh trong nhà khép kín nhé.

Chăm sóc bồn cầu một cách định kỳ

Lâu nhất là 1 tuần 1 lần bạn nên vệ sinh bồn cầu một cách tổng thể. Bởi nếu quá lâu không vệ sinh bồn cầu bị những vi khuẩn có hại bám vào làm phát sinh bệnh tật. Có hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu có thời gian bạn nên 3 – 4 ngày tổng vệ sinh bồn cầu 1 lần. Cùng đó là ngày nào cũng vệ sinh bồn cầu bằng nước sạch sau 1 ngày sử dụng nhé. Luôn vệ sinh bồn cầu định kỳ và khoa học hãy làm theo quy trình vệ sinh bồn cầu sau đây để bồn cầu nhà bạn sẽ luôn sạch sẽ và bền lâu nhé.

Đội ngủ thi công công ty chúng tôi.
Đội ngủ thi công công ty chúng tôi.

Làm ướt bồn cầu bằng nước sạch

- Cho nước rửa bồn cầu vào phía bên trong bồn cầu.
- Đậy nắp 15 phút trong thời gian đó bạn có thể vệ sinh nhà tắm.
- Mở nắp và dùng chổi kỳ cọ sạch sẽ sau đó rửa lại bằng nước sạch.

>>Xem thêm: Bon cau bi ro ri nuoc

Chú ý: Không cho trẻ em làm công việc này vì trẻ có thể làm không đúng cách. Trong khi đó bồn cầu là nơi chứa đựng nhiều vi khuẩn gây hại cho bé. Vì thế người lớn hãy làm công việc này và giao cho bé việc lau rửa nhà cửa là hợp lý nhé.

Như vậy với những mẹo sử dụng và vệ sinh bồn cầu khoa học nhất thì bạn đã yên tâm hơn trong việc đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình rồi chứ! Tuy vệ sinh chỉ là nhu cầu hàng ngày nhưng nó cực kỳ quan trọng đối với sinh lý con người. Chính vì thế hãy bảo vệ sức khỏe của cả gia đình bằng những kiến thức chăm sóc và vệ sinh đúng cách. Đây không chỉ là cách sống khoa học mà còn là cách sống văn minh và lịch sự nhé.