Công ty thông cống nghẹt quận Phú Nhuận Nghĩa Phát 0931.329.340

​Cách xử lý bồn cầu rút nước thoát chậm.

Nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu rút nước chậm để trả lời câu hỏi này hãy tham khảo những gợi ý dưới đây về cách xử lý bồn cầu rút nước chậm. Để xử lý bồn cầu rút nước chậm trước hết chúng ta phải đi tìm nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó để có sửa chữa phù hợp nhất. Bồn cầu chậm thoát nước là một hiện tượng khá phổ biến và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Bồn cầu thoát nước chậm từ nhiều nguyên nhân khác nhau:
 

Nguyên nhân hay xảy ra nhất mà trong quá trình thông nghẹt cống người ta nhận thấy, đó là đường cống thoát nước thải từ bồn cầu đến hầm cầu bị nghẹt. Đây là một trong những trường hợp khó khắc phục nhất.

- Do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh chỉ trong một lần đi vệ sinh khiến cho giấy không kịp phân hủy gây ra tình trạng dồn ứ.
- Do ai đó đánh rơi vật dụng cá nhân khó phân hủy, hoặc đồ chơi của trẻ em ở trong bồn cầu.
- Do thiết kế của hầm cầu không có các đường thoát khí khiến cho quá trình thoát nước bị cản trở.
- Do công trình vệ sinh đã xây dựng khá lâu mà không được xử lí và hút hầm cầu định kì.
- Bể phốt xây tương đối cao so với bồn cầu và đường dẫn cống nước thải.
 

Dịch vụ thông bồn cầu nghẹt giá rẻ tphcm.
Dịch vụ thông bồn cầu nghẹt giá rẻ tphcm.

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm
 

Trước tiên bạn có thể thử một số biện pháp đơn giản để xử lí tình trạng này, nếu đã thử qua nhiều biện pháp mà không có tác dụng thì bạn nên gọi các công ty hút hầm cầu chuyên nghiệp đến xử lí. Hãy sử dụng một số biện pháp dưới đây:

- Dùng móc quần áo hoặc thanh sắt dài, mỏng, chắc chắn để kéo các đồ vật, chất thải khó tiêu trong bồn cầu ra. Cách này thường dùng khi bạn làm rơi các vật dụng cá nhân vào bồn cầu.

- Khi giấy vệ sinh bị mắc kẹt bên trong thì bạn có thể đổ nước nóng vào trong bồn cầu và đợi một lúc để giấy có thời gian phân hủy và trôi xucống. Hoặc bạn dùng một xô nước lớn, đổ thật mạnh vào bồn cầu để

>> Xem thêm: Dịch vụ thông nghẹt bồn cầu khu chung cư

Để giải quyết bồn cầu thoát nước chậm có thể sử dụng dịch vụ hút bồn cầu
 

Dùng nước rửa bát, cách này cũng khiến cho các đồ khó tiêu như tóc, giấy, bùn đất bị rửa trôi. Bạn đổ khoảng ¼ cốc nước rửa bát vào bồn, sau đó đợi khoảng 10 phút thì đổ một xô nước nóng từ từ vào trong. Bạn sẽ nhận được kết quả đáng kinh ngạc đó.

Nếu vấn đề xuất phát từ bể phốt thì cần sử dụng một số hoạt chất vi sinh, hoặc men xử lí bể phốt để đẩy nhanh quá trình phân hủy của các chất hữu cơ bên trong. Lưu ý, không nên sử dụng những chất hóa học mạnh, như vậy sẽ làm hại đến các vi khuẩn yếu khí có lợi cho quá trình phân hủy các chất thải.


Thông bồn cầu nghẹt tận nơi.
Thông bồn cầu nghẹt tận nơi.

Bạn nên tìm đến dịch vụ rút hầm cầu đến để có cách xử lí hiệu quả nhất
 

Bạn có thể tự tay xử lý bồn rửa mặt bị nghẹt bằng một vài thao tác đơn giản mà không cần phải nhờ đến dịch vụ thông nghẹt nếu nắm được những tuyệt chiêu xử lý bồn rửa mặt bị nghẹt của thợ thông cống. Vậy những tuyệt chiêu xử lý nghẹt bồn rửa mặt đó là gì?  Trước khi đi tìm hiểu những tuyệt chiêu thông nghẹt bồn rửa mặt của thợ thông cống, hãy cùng điểm qua một vài nguyên nhân khiến bồn rửa mặt bị nghẹt:
Bạn thấy đấy!
Bồn rửa mặt sau thời gian đầu sử dụng bình thường, nhưng sau một thời gian các biểu hiện như nước rút chậm, có mùi hôi thậm chí là nước bồn rửa trào ngược ra ngoài tại vì sao lại như vậy?
Đó là vì có quá nhiều tạp chất lẫn vào trong nước trôi xucống đường cống thoát nước của bồn rửa mặt. Các tạp chất đó bao gồm tóc, bùn đất, kem đánh răng, xà phòng rửa tay… trôi vào trong đường cống thoát nước bồn rửa mặt, khiến cho bồn rử mặt nghẹt không thể xả nước được.

>> Xem thêm: Bồn cầu thoát nước chậm và cách xử lý

Bồn rửa mặt bị nghẹt
 

1. Sử dụng chiếc móc phơi quần áo bằng kim loại để lấy dị vật.

Bạn có thể sử dụng một chiếc móc phơi quần áo bằng kim loại, hoặc một đoạn dây kim loại, sau đó uốn thẳng đoạn dây kim loại, một đầu của đoạn dây kim loại bạn cần uốn cong thành hình lưỡi câu. Trước khi thực hiện động tác câu dị vật bên dưới đường cống thoát nước của bồn rửa mặt, bạn nên sử dụng 2 lít nước sôi đổ trực tiếp vào bên trong đường cống thoát nước bồn rửa mặt để làm mềm các dị vật, tiếp theo sử dụng sợi dây kim loại luồn vào bên trong đường cống, vừa sử dụng đèn pin để câu dị vật bên trong đường cống ra bên ngoài.

Cách xử lý bồn rửa mặt bị nghẹt
Cách xử lý bồn rửa mặt bị nghẹt

2. Sử dụng dây khoan nghẹt đa năng.

Bạn có thể đặt mua nó ở trên mạng rất nhiều hoặc ra các các cửa hàng điện nước để mua một dây khoan cầm tay đa năng, bạn sử dụng dây khoan tương tự như sử dụng đoạn móc phơi quần áo để câu dị vật ra bên ngoài.

Với những tuyệt chiêu xử lý bồn rửa mặt bị nghẹt của thợ thông cống đơn giản và hiệu quả trên đây, bạn sẽ không còn lo ngại vấn đề bồn rửa mặt bị nghẹt nữa, chúc bạn thành công!