https://thongcongnghetquanphunhuan.com/

​Bồn cầu thoát nước chậm, nguyên nhân và cách xử lý đơn giản.

Hầm cầu bị đầy nước, hầm cầu không rút nước và cách xử lý hầm cầu đầy là một trong những câu hỏi mà bộ phận tiếp nhận, hỗ trợ tư vấn của công ty Nghĩa Phát. thường xuyên nhận được từ phía khách hàng và có lẽ đây cũng là những trường hợp thường hay xảy ra nhất với các hộ gia đình, khu chung cư đang sử dụng hệ thống tự hoại.

Để có thể giúp quý khách hàng có một góc nhìn toàn diện hơn về vấn đề này và có thể tự giải quyết đối với các sự cố đơn giản, hôm nay chuyên gia của công ty thông cống nghẹt Nghĩa Phát. xin được gửi tới quý khách bài viết: “Bồn cầu thoát nước chậm, nguyên nhân và cách xử lý đơn giản nhất” hy vọng sẽ giúp ích được cho quý khách hàng trong quá trình sử dụng.
 

Bồn cầu thoát nước chậm.
Bồn cầu thoát nước chậm.

Dấu hiệu bồn cầu nước xuống chậm
 

Với sự cố bồn cầu thoát nước chậm hay bồn cầu xuống nước chậm thì chúng ta rất dễ dàng cảm quan bằng mắt thường. Sau khi đi vệ sinh xong, chúng ta ấn xả nước, thông thường thì nước sẽ xuống rất nhanh và tất cả nước tiểu hoặc phân sẽ theo luồng nước đó trôi xuống hầm cầu, tuy nhiên khi bồn cầu bị tắc hoặc hầm cầu bị đầy nước thì lượng nước xuống rất chậm, đôi khi xảy ra tình trạng ùn ứ, trào ngược (có nghĩa là càng xả nước thì nước thải lại càng trào lên miệng bồn cầu).

>>Xem thêm: Xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước

Nguyên nhân bồn cầu xuống nước chậm
 

Nguyên nhân xảy ra tình trạng bồn cầu thoát nước chậm thì có rất nhiều, nhưng hút hầm cầu Lộc Phát. xin được tổng hợp các nguyên nhân chính như sau:

- Do thiết kế ban đầu của hầm cầu bị sai hoặc trong quá trình lắp đặt bồn cầu không đúng vị trí dẫn đến việc khó tiêu thoát lượng nước thải.
- Do hầm cầu không có đường ống thoát khí, đường thoát nước quá thấp so với đường ống thoát nước bên ngoài.
- Do làm rơi các vật có kích thước lớn, khó tiêu hoặc không tiêu vào trong bồn cầu và gây ra tình trạng tắc bồn cầu
- Do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong thời gian dài, đặc biệt là loại giấy vệ sinh không hoặc khó tiêu
- Do hầm cầu bị đầy gây ra tình trạng trào ngược nước thải mỗi lần xả. Với riêng nguyên nhân này thì bạn nên sử dụng đến dịch vụ hút hầm cầu giá rẻ để có thể xử lý và giải quyết triệt để.
- Do sử dụng bồn cầu quá nhiều lần với lượng chất thải lớn hơn nhiều so với thiết kế ban đầu (tình trạng này thường xảy ra ở các khu nhà vệ sinh công cộng) dẫn đến tình trạng hầm cầu bị đầy nước và bồn cầu dội nước không trôi.
 

Bồn cầu thoát nước chậm giá rẻ.
Bồn cầu thoát nước chậm giá rẻ.

Bồn cầu thoát nước chậm
 

Trên đây là các nguyên nhân chính nhất dẫn đến tình trạng bồn cầu xả nước yếu hoặc hầm cầu không rút nước, ứng với mỗi nguyên nhân chúng ta sẽ có 1 cách giải quyết cụ thể khác nhau. Chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu chi tiết hơn ở phần cuối bài viết nhé.

Cách xữ lý tình trạng bồn cầu xuống nước chậm
 

Để có thể xử lý triệt để tình trạng bồn cầu thoát nước chậm thì chúng ta còn phải căn cứ vào nguyên nhân gây ra tình trạng này. Ứng với mỗi nguyên nhân khác nhau chúng ta sẽ có cách xử lý tình trạng bồn cầu nước xuống chậm khác nhau.

Ngoài ra, với các trường hợp khó hoặc bạn không thể tự xử lý, để tránh gây ảnh hưởng đến các công trình khác và đảm bảo bồn cầu của gia đình bạn được thông tắc 100% thì hãy sử dụng đến dịch vụ thông tắc bồn cầu của công ty chúng tôi.

Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm
Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm

Dịch vụ xử lý hầm cầu bị đầy
 

Với trên 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường đô thị nói chung và thông tắc bồn cầu, hút hầm cầu nói riêng, chúng tôi tự tin sẽ làm bạn và gia đình cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu của chúng tôi. Và chúng tôi cũng sẽ đảm bảo giải quyết triệt để các sự cố như: bồn cầu xuống nước chậm, bồn cầu dội nước không trôi hay hầm cầu bị đầy nước. Hãy gọi cho chúng tôi ngay qua số HOTLINE: 0931.329.340 khi bạn có nhu cầu hỗ trợ và tư vấn, 24/7 chúng tôi luôn rất vui và sẵn sàng hỗ trợ bạn cùng gia đình.

Trên đây, thông cống nghẹt Nghĩa Phát đã gửi tới bạn chi tiết bài viết: “Bồn cầu thoát nước chậm, nguyên nhân và cách xử lý đơn giản nhất”. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có thêm những kinh nghiệm để có thể giải quyết được triệt để các sự cố liên quan đến bồn cầu như: bồn cầu nước xuống chậm, bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu không rút nước, bồn cầu xả nước yếu cũng như hầm cầu bị đầy nước. Cảm ơn bạn đã đọc bài và hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ sau.

Hầm cầu bị nứt nguyên nhân và cách xử lý tình trạng hầm cầu bị nứt
 

Hầm cầu bị nứt có lẽ là sự cố mà rất nhiều gia đình gặp phải trong quá trình sử dụng hệ thống tự hoại, sự cố này không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt như gây ra mùi tanh hôi khó chịu mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến sự an toàn cũng như sức khỏe của mọi người trong gia đình. Vậy đâu là nguyên nhân hầm cầu bị nứt và cách xử lý sự cố hầm cầu bị nứt ra sao?, hãy đọc bài viết dưới đây và cùng đi tìm câu trả lời nhé.
 

Nguyên nhân và cách xử lý hầm cầu bị nứt
Nguyên nhân và cách xử lý hầm cầu bị nứt

Nguyên nhân chủ quan khiến hầm cầu bị nứt
 

- Nguyên nhân đầu tiên khiến hầm cầu bị nứt là do trong quá trình thiết kế và thi công không đảm bảo được sự tải trọng cho công trình khiến mức độ chịu tải trọng không đồng đều.
- Tiếp đến là chất lượng bê tông, vật liệu xây dựng không đảm bảo chất lượng, các chất phụ gia đông cứng quá nhanh khiến tường bao hầm cầu dễ bị nứt.
- Cũng có thể là do quá trình lắp ghép các cốt thép không đạt chuẩn khiến qua quá trình sử dụng, nước ngấm được vào cột thép gây han rỉ và dẫn đến tình trạng hỏng cột trụ chống.
- Ngoài ra thì có một số trường hợp do gia đình không thường xuyên thực hiện việc hút hầm cầu định kì dẫn đến tình trạng hầm cầu bị đầy.
- Cuối cùng thì có thể trong quá trình thiết kế và xây dựng, hầm cầu không có lỗ thông thoát khí lâu ngày dẫn đến tình trạng hầm cầu bị bí khí và tạo ra áp lực lớn khiến cho hầm cầu bị nứt.

Nguyên nhân khách quan khiến hầm cầu bị nứt
 

Bồn cầu thoát nước chậm giá rẻ.
Bồn cầu thoát nước chậm giá rẻ.

 

Việt Nam là một đất nước có khí hậu nhiệt đới, biên độ dao động nhiệt giữa ban đêm và ban ngày khá lớn lại cộng thêm với lượng nước mưa lớn cùng thổ nhưỡng nhiều nơi là đất bồi tụ, đất cát nên nền móng hay bị sụt lún đây là nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho hầm cầu bị nứt.

Cách khắc phục sự cố hầm cầu bị nứt
 

Để có thể khắc phục tình trạng hầm cầu bị nứt gây thấm dột hoặc hầm cầu bốc mùi thì bạn có thể áp dụng các phương pháp sau. Với trường hợp hầm cầu bị đầy thì bạn nên sử dụng đến dịch vụ hút hầm cầu để có thể giải quyết triệt để sự cố sau đó thì áp dụng các cách bên dưới để bịt khe nứt tránh việc thấm dột hầm cầu gây ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt, sức khỏe. Với trường hợp hầm cầu bị nứt do lỗ thông khí bị bịt kín hoặc quá nhỏ thì bạn có thể thiết kế lại lỗ thông khí cho rộng hơn hoặc di chuyển các vật cản ảnh hưởng đến quá trình thông khí trong hầm cầu ra vị trí khác.

Các cách xử lý tình trạng hầm cầu bị nứt
 

Sử dụng keo Epoxy

Với các vết nứt có đường kính nhỏ, bạn sẽ chuẩn bị 1 bơm xy lanh hoặc bơm bằng máy áp lực. Thông qua đó dung dịch keo Epoxy được len lỏi vào sâu bên trong các vết nứt, các chất keo Epoxy thẩm thấu từ từ lấp đầy các vết nứt từ trong tới ngoài.

Sử dụng vữa DH-200w

Đây là loại vữa trám khe nứt siêu nhỏ đông kết nhanh, không gây tách lớp. Hy vọng qua bài chia sẻ trên các bạn đã nắm được lý do tại sao hầm cầu bị nứt cũng như cách để khắc phục tình trạng hầm cầu bị nứt rồi. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ sau.

Thông cống nghẹt quận Phú Nhuận