Công ty thông cống nghẹt quận Phú Nhuận Nghĩa Phát 0931.329.340

Tại sao bồn cầu bị nghẹt.

Hầu hết chúng ta đều đi cầu sai cách dẫn đến bồn cầu bị nghẹt việc bồn cầu bị tắc là một trong những chuyện gây khó chịu cho nhiều người trong chúng ta. Bạn có thể thông bồn cầu bằng rất nhiều cách, tuy nhiên hôm nay chúng tớ sẽ giới thiệu một phương pháp vô cùng bá đạo qua bài viết dưới đây. Hãy nghĩ đến cảnh một ngày nào đó, bồn cầu của bạn bị tắc như thế này. Bạn sẽ phải làm gì?

Việc bạn cần làm đầu tiên đó là lau sạch bệ quanh bồn cầu
 

Tiếp theo, hãy dán một miếng dán lớn lên bề mặt bồn cầu. Lưu ý, bạn cần miết sao cho miếng dán bịt kín xung quanh, không để chừa ra lỗ hở nào. Bạn cũng có thể sử dụng băng dính, hoặc một miếng nylon trùm quanh bồn cầu, rồi dán chặt các góc.

Cần miết chặt các mép để miếng dán không bung ra
 

Bạn cũng có thể sử dụng băng dính hoặc nylon. Lưu ý cần phải đảm bảo băng dính hay nylon phải đủ chắc chắn để không bị bung ra. Bước tiếp theo đó là giật nước, cùng lúc đó, bạn ấn mạnh tay vào giữa. Nếu sử dụng nylon hoặc băng dính, bạn cần đảm bảo phần dán đủ chắc để không bị bung khi áp suất nước đẩy lên, nếu không hậu quả sẽ vô cùng thảm khốc.

Tại sao bồn cầu bị nghẹt.
Tại sao bồn cầu bị nghẹt.

Nếu chẳng may bạn rơi vào tình huống như vậy, không nên vội vàng tìm cách gạt cần xả nước thêm lần nữa, sẽ không được tác dụng gì mà còn dễ gây đầy tràn, bẩn và bất tiện hơn. Thay vào đó, hãy cố gắng bình tĩnh làm theo những bước sau:

- Bạn bật quạt thông gió hoặc mở hé cửa nếu cần, sau đó chuẩn bị 1 xô nước nóng cùng 1 chai nước rửa chén. Bạn cho chút nước rửa chén vào xô nước, khuấy đều rồi xối thẳng vào bồn cầu.
- Bạn để yên hiện trạng trong vài phút để làm mủn các vật chất đang gây tắc nghẽn bên trong, và lặp lại thêm lần nữa nếu cần.
- Sau đó bạn gạt cần xả nước, bồn cầu sẽ hoàn toàn sạch và hết tắt nghẹt.

Nước nóng sẽ làm tan sự tắc nghẹt, và cách đổ của bạn sẽ tạo áp suất đẩy nước mạnh hơn qua đường ống cống, nhưng bạn cần cẩn thận 2 nguy cơ: bị bỏng và bị bắn bẩn. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không dùng nước quá nóng, nhiệt độ chỉ khoảng bằng cốc nước trà để tránh làm hỏng lớp men của bồn cầu. Và thật ra, bạn cũng không nên lạm dụng xà phòng mà chỉ nên dùng để “cấp cứu” bởi lâu nay đây bị coi là tác nhân gây tắc nghẹt bồn cầu, khi không chỉ tiêu diệt các vi khuẩn hại mà cả những vi khuẩn yếm khí có lợi có khả năng phân hủy chất thải.

>>Xem thêm: Thông cống nghẹt Quận Phú Nhuận

Và kỳ diệu chưa, bồn cầu đã thông rồi đấy
 

Tại sao bồn cầu bị nghẹt như vậy.
Tại sao bồn cầu bị nghẹt như vậy.
Vì sao lại như vậy?

Để hiểu được lý do vì sao miếng dán này có thể làm như vậy, trước tiên chúng ta phải xét đến cơ chế của chiếc thụt bồn cầu. Khi đặt chiếc thụt vào trong lỗ bồn cầu, cần phải đảm bảo cho phần mút cao su bao trọn phần ống nước rồi ấn xuống. Không khí bên trong mút cao su sẽ được đẩy vào ống bồn cầu, tạo thành một áp suất nén. 

Sau đó khi rút ra, phần ống cao su sẽ hút không khí và nước lên, tạo thành một khoảng chân không. Áp suất tạo thành khi lặp đi lặp lại quá trình này sẽ khiến vật thể gây tắc rời ra khỏi ống, giúp bồn cầu thông trở lại. Nguyên lý của miếng dán thực chất cũng giống như chiếc thụt cao su, chỉ khác ở chỗ nó bao trùm toàn bộ bồn cầu. Khi ấn xuống, không khí được đẩy thẳng vào ống, tạo ra sự chênh lệch về áp suất. 

Sau đó lực đàn hồi sẽ kéo miếng dán lên, tạo ra lực hút tác động lên vật thể gây tắc. Làm đi làm lại vài lần, bồn cầu sẽ đột nhiên thoát nước như chưa có gì xảy ra. Và bây giờ, hãy cùng xem video dưới đây để thấy rõ hơn toàn bộ quá trình vừa rồi. 

Cách này rất hiệu quả mỗi khi bồn cầu bị nghẹt bởi giấy vệ sinh mà chúng ta đã lười biếng, không chịu vứt vào sọt rác.Làm sạch nhà tắm đổ giấm vào bồn cầu và xem điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra nhé! Không bao giờ phải còng lưng cọ bồn cầu nữa nếu bạn có viên sủi bọt này trong tay Ai ngờ chai nước bạn uống mỗi ngày lại có thể giúp bồn cầu trắng sạch như mới thế này.

Lại nghẹt nữa nữa rồi đó là những gì chúng ta hét lên mỗi khi bồn cầu bị nghẹt bởi giấy vệ sinh. Nhìn dòng nước từ từ dâng lên trong bồn cầu, chắc chắn việc đầu tiên chúng ta làm là tìm ngay dụng cụ thông cầu nếu không muốn nước tràn khắp nhà vệ sinh. Thế nhưng ngặt nỗi, không phải lúc nào chúng ta cũng có dụng cụ này trong nhà.

>>Xem thêm: Thông nghẹt bồn cầu giá rẻ

Công ty chúng tôi sẽ giải quyết triệt để cho bạn
 

Tại sao bồn cầu bị nghẹt như vậy.
Tại sao bồn cầu bị nghẹt như vậy.

 
Đừng lo, bạn vẫn có thể thông cầu bị nghẹt mà không cần dụng cụ gì cả. Những gì bạn cần chỉ là một chai xà phòng rửa bát và nước ấm nóng mà thôi. Thật lạ lùng có phải không nhưng cách này rất hiệu quả mỗi khi bồn cầu bị nghẹt bởi giấy vệ sinh mà chúng ta đã lười biếng, không chịu vứt vào sọt rác.

Tổng thời gian chỉ khoảng 30 phút mà lại không hề tốn hơi sức và khó khăn gì cả. Thế nên bạn hãy lưu mẹo này để mỗi khi bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh, hãy thử ngay nhé. Đầu tiên khi thấy cầu bị nghẹt, bạn cần đổ xà phòng rửa bát xuống bồn cầu. Để yên khoảng 20 phút. Sau đó bạn từ từ đổ thêm nước nóng vào bồn cầu và cuối cùng là xả nước thôi. Đây là giải pháp cấp bách nhất để bạn có thể tự thông cầu. Tuy nhiên bồn cầu bị nghẹt gây ra bởi rất nhiều lý do và nếu giải pháp này chưa mang đến tác dụng ngay, bạn có thể lặp lại lần nữa.

Để tránh tình trạng bồn cầu nghẹt khiến nước tràn ra ngoài, bạn tuyệt đối không bỏ giấy vệ sinh vào trong cầu. Ngoài ra, thức ăn thừa, các loại rác thải khác cũng không được đổ xuống bồn cầu. Đó không chỉ là cách để hạn chế cầu bị nghẹt mà còn để bảo vệ môi trường nữa đấy. Tuy nhiên, một điểm lưu ý đặc biệt mà bạn "buộc phải nhớ" đó là phải dán thật kín phần băng dính ở bề mặt bồn cầu. Nếu không dán kĩ thì hậu quả sẽ trở nên "thảm khốc" lắm đấy!