https://thongcongnghetquanphunhuan.com/

Cách sửa bồn cầu bị nghẹt rò rỉ nước.

Hiện tượng bồn cầu không tự cấp nước vào bể chứa rất thường xuyên xảy ra. Nó do nhiều nguyên nhân khác nhau trong hệ thống tự động của toilet. Khi này, tốt nhất bạn nên nhờ đội sửa bồn cầu hỗ trợ để khắc phục lỗi nhanh và chuẩn nhất.
Bạn băn khoăn không hiểu tại sao ấn gạt xả nước mãi mà không thấy đâu. Và khi mở ra thật bực mình vì chẳng thấy giọt nước nào trong két cả. Bạn cũng chưa hiểu nguyên nhân do đâu.
 
Bồn cầu bị nghẹt nước.
Bồn cầu bị nghẹt nước.

Cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân gây lên hiện tượng này


Một số nguyên nhân phổ biến gây hiện lỗi không tự bơm nước lên két bồn cầu. Đội sửa bồn cầu chuyên nghiệp của công ty chúng tôi đã nhận thấy. Có một số nguyên nhân phổ biến sau, khiến nước không tự bơm vào két chứa được.

Có nhiều nguyên nhân đơn giản đến bất ngờ. Cũng có nguyên nhân phức tạp hơn khiến bạn cần nhờ đến thợ sửa chữa. Có thể liệt kê ra như sau:

+ Do mất nước cục bộ: 

Lỗi này xảy ra có thể do nước cấp đang mất – hết nước trên bể nước sạch tổng nhà bạn. Cũng có thể do bị tắc đường ống dẫn đến bồn cầu. Hoặc đường dây cấp mềm sát bồn cầu bị bẹp, xoắn.

+ Do kẹt phao khoá nước:

Hiện tượng này xảy ra do lâu ngày sử dụng. Nước làm di chuyển phao khoá. Hiện nay phổ biến có 2 loại phao khoá nước là: Phao hình cầu và phao vuông chạy thẳng trụ với khoá nước.

Theo thợ sửa bồn cầu lâu năm cho biết. Hiện tượng kẹt phao thường do phao mắc phải thành két chưa nước của toilet. Hoặc mắc phải những linh kiện khác bên trong như dây dẫn nước, trục cần gạt nước… 

Với phao tròn có tay vươn dài bị kẹt thường do bị sát quá với thân két toilet. Hoặc bị mắc phải các linh kiện khác như dây dẫn nước, trục tay xả nước, thân ống xả tràn… Hoặc khớp nối giữa phao với khoá bị lỏng – hỏng.

Với phao vuông chủ yếu do khớp nối bị hỏng làm phao không xuống được. Hi hữu thì gặp trường hợp phao kẹt vào trục di chuyển trên khoá nước.

+ Do hỏng khoá nước:

Trường hợp này có thể nhận thấy ngay khi nước tổng vẫn có, phao hoạt động bình thường. Mà nước không vào được két chứa.
 

Phương án sửa bồn cầu cho trường hợp nước không tự bơm
 

Bồn cầu bị nghẹt nước.
Bồn cầu bị nghẹt nước.

Tuỳ vào từng nguyên nhân ở trên, chúng tôi sẽ có những cách sửa bồn cầu hữu hiệu cho nhà bạn.

Đầu tiên, cần kiểm tra nguyên nhân do đâu bằng một số cách thử riêng biệt các linh kiện.

Mất nước tổng: Chúng ta sẽ kiểm tra xem bị mất từ đâu. Do công ty cấp nước hay do bể nước sạch nhà bạn không có nước bơm lên. Chúng tôi sẽ xử lý đường nước từ tổng lên bể.

Còn nước trên bể vẫn còn, thử các thiết bị khác để biết tắc nước ở vị trí nào. Có thể dùng máy định vị rò rỉ, tắc nước để tìm vị trí bị hỏng đường nước. Sau đó cần sửa ống nước đó ngay để bạn có thể sử dụng bồn cầu bình thường.

Nguyên nhân do phao khoá nước:

Dựa trên những trường hợp của phao khoá bị kẹt hay hỏng mà chúng tôi có những cách xử lý cho bạn.

Phao bị kẹt: Thay đổi định vị lại vị trí di chuyển của phao cho không bị va chạm với thân hay linh kiện nào bên trong két nước.
thay phao nước bồn cầu

Khớp phao bị lỏng hỏng: Nên thay pha, cần phao để đảm bảo sự chắc chắn. Đồng thời nó cũng giúp căn nước chuẩn để ngắt. Tránh tình trạng trào nước thừa ra toilet liên tục.
Do khoá nước hỏng:

Thợ sửa bồn cầu lúc này phải tháo toàn bộ cụm van và phao khoá ra. Vệ sinh và lắp lại. Nếu được bạn có thể dùng tiếp. Đó chỉ là do kẹt sạn bẩn.

Nhưng nếu không được, bạn nên thay khoá van hoặc thay cả cụm van phao khoá

Cần hỗ trợ của thợ sửa bồn cầu sửa ống nước.
Với những lỗi gặp phải về việc không tự cấp nước cho bồn cầu. Bạn nên gọi đội sửa bồn cầu – sửa ống nước chuyên nghiệp. Để đảm bảo được sửa mọi lỗi gặp phải.
Bạn nên tham khảo dịch vụ sửa ống nước sửa bồn cầu của công ty xây dựng và vệ sinh môi trường toàn cầu.
Tại công ty có đội ngũ thợ lành nghề. Trang thiết bị tiên tiến. Đảm bảo sẽ làm hài lòng bạn dù gặp phải bất kỳ tình huống nào với bồn cầu.
 

Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước hiệu quả
 

Bồn cầu bị rò rỉ nước.
Bồn cầu bị rò rỉ nước.

Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước được rất nhiều hộ dân quan tâm bởi, bồn cầu bị rò ri nước là dấu hiệu xuống cấp của bồn cầu trong suốt quá trình sử dụng, do vậy chúng ta cần kiểm tra và khắc phục nhanh chóng, vì đây cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, ngoài ra chúng còn khiến cho nguồn nước thất thoát lãng phí.

Bồn cầu bị rò rỉ nước luôn gây ra tình trạng lãng phí


Bồn cầu bị rỉ nước nguyên nhân chính đó là ở các vị trí tiếp nối của bồn cầu, bể phốt không được khít và kín sẽ khiến cho nước thoát ra từ các lỗ hổng đó, do vậy để khắc phục tình trạng bồn cầu bị rỉ nước chúng ta phải kiểm tra lại toàn bộ các điểm kết nối để tìm ra vị trí và nguyên nhân. Dưới đây là một số vị trí thường xuyên xảy ra tình trang bị rò rỉ nước ở bồn cầu.

Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước ở bể chứa


Bồn cầu bị rỉ nước ở bể chứa nước phía trên là do một số vấn đề gây ra như các đai ốc bị lỏng ro tác động trong quá trình sử dụng, các bạn chỉ cần siết chặt lại các đai ốc này là có thể đã khắc phục được tình trạng bị rỉ nước, ngoài ra chúng ta cần phải kiểm tra các gioăng cao su ở giữa các điểm nối giữa bể chứa nước với bồn cầu đã bị đứt, khô cứng không có tác dụng đàn hồi dẫn đến tình trạng tạo ra các khe hở nhỏ cũng sẽ gây ra tình trạng bị rỉ nước, để khắc phục tình trạng này các bạn chỉ cần thay thế các gioăng cao su và siết chặt các đai ốc, tình trạng bồn cầu bị rỉ nước ở bể chứa nước sẽ được khắc phục ngay lập tức

Bồn cầu bị rò rỉ nước ở bể chứa nước của bồn cầu


Nếu như các bạn đã tiến hành khắc phục như ở trên nhưng tình trạng rò rỉ nước ở bể chứa vẫn xảy ra thì rất có thể là phần tiếp nối giữa bể chứa và bồn cầu đã bị sứt mẻ khiến cho chúng không được khít, tạo ra các khe hở gây ra tình trạng bị rò rỉ nước, để khắc phục tình trạng này thì các bạn phải thay thế bể chứa nước để đảm bảo khắc phục tình trạng rò rỉ nước ở bồn cầu một cách triệt để. Sau đó các bạn siết chặt các đai ốc cũng như thay thế các gioăng cao su để tính hiệu quả được cao nhất.

Cách sửa chữa bồn cầu bị rò rỉ nước ở bể chứa nước
 

Bồn cầu bị rò rỉ nước.
Bồn cầu bị rò rỉ nước.

Vấn đề bị rò rỉ nước ở tay cầm cũng thường xuyên xảy ra với một số nguyên nhân như pháo khóa giới hạn nước được đặt quá cao so với mức quy định khiến cho nước được nạp vào bể quá nhiều, hoặc do ống tràn quá dài khiến cho nước trong bồn cầu bị rò rị qua tay cầm

Các bạn có thể khắc phục bằng cách một số cách sau


Bẻ cong phao khóa nước xuống và xả toàn bộ nước có sẵn trong bể chứa nước của bồn cầu, chờ xem khi nước được nạp lại vào trong bể chứa có được đầy hay không, nếu không đầy thì các bạn bẻ phao khóa nước lên cao hơn, điều chỉnh ở mức phù hợp để nước có thể nạp vào đầy bể chứa.
cách sửa bồn cầu bị rò rỉ nước ở tay cầm với phao khóa nước

Sửa bồn cầu bị rò rỉ nước bằng cách điều chỉnh mức độ của van phao


Hạ thấp mực nước vào bể bằng cách điều chỉnh lượng nước được nạp vào trong bể chứa của bồn cầu bằng cách các bạn vặn các kẹp và cốc nhận nước để hạ thấp mực nước nhận vào trong bể, xả hết sạch nước có trong bể để kiểm tra nước có vào đầy bể chứa nước hay không và điều chỉnh lên xuống sao cho nước vào được vừa vặn nhất

Hạ thấp mực nước được nạp vào bể để khắc phục tình trạng rò rỉ nước


Điều chỉnh ống xả xuống thấp hơn ½ tay cầm bằng vặn chúng xuống sâu hơn hoặc nếu trong một số trường hợp các bạn đã vặn rồi mà vẫn cao quá, thì các bạn phải dùng cưa để cắt ngắn ống xả xuống thấp hơn ½  tay cầm.

Khắc phục tình trạng rò rỉ nước với ống xả


Van xả nước trong bồn cầu là một trong những vị trí quan trọng vì đây chính là vị trí tiếp nôi giữ bể chứa nước của bồn cầu và bồn cầu, nếu van xả này có vấn đề thì nước sẽ trực tiếp chảy từ trên bể chứa xuống bồn cầu, điều này sẽ khiến cho gia đình bạn phung phí nước xử dụng trong sinh hoạt.

Khóa van cấp nước trước khi tiến hành sửa chữa


Để khắc phục tình trạng rò ri nước ở van xả, đầu tiên các bạn phải khóa van nước ở nguồn cấp, tiếp đó các bạn nên tiến hành vệ sinh sạch sẽ bể chứa nước của bồn cầu để giúp loại bỏ đi toàn bộ lắng cặn, cát làm sạch van xả bằng dấm trắng và bản chải

Dung dịch dấm trắng và cọ để làm sạch van, bể chứa
 

Bồn cầu bị rò rỉ nước.
Bồn cầu bị rò rỉ nước.

Lưu ý: điểm quan trọng đó là gioăng cao su của van xả cần phải được làm sạch để loại bỏ đi những tạp chất bám vào chúng trong suốt thời gian sử dụng, nếu như gioăng cao su này đã trở nên cứng và không tạo ra được độ đàn hồi cao, nó sẽ không tạo ra được độ khít khi có áp lực nước từ trên bể chứa nước của bồn cầu nén xuống, do vậy quá trình vệ sinh cũng là để giúp phục hồi độ đàn hồi của gioăng cao su, nếu như không thể phục hồi thì các nên thay để đảm bảo được tính hiệu quả cao nhất. Vệ sinh sạch sẽ gioăng cao su hoặc thay thế để khắc phục tình tràng rò rỉ nước ở bồn cầu.

Cách sửa rò rỉ nước ở bồn cầu tại van khóa


Van khóa là nơi vị trí thường xuyên truyền tải nước từ nơi cấp nước vào bể chứa nước của bồn cầu, do đó sự tác động ở vị trí này rất lớn, trải qua quá trình sử dụng chúng cũng có thể sẽ gây ra tình trạng rò rỉ nước. Trước khi tháo toàn bộ van khóa ra để kiểm tra thì các bạn nên siết chặt các đai ốc với vòng quay bằng 1/8 chiều quay của kim đồng hộ, sau đó kiểm tra lại xem tình trạng rò rỉ còn xảy ra hay không.

Van khóa cũng là vị trí thường xuyên bị rò ri nước trong bồn cầu


Nếu như tình trạng vẫn không khá hơn thì các bạn tiến hành tháo đai ốc của van khóa, sau khi đã thảo rời van khóa khỏi bước tường của nhà vệ sinh thì các bạn tiến hành vệ sinh sạch sẽ đầu nối và các gioăng cao su, sau khi đã vệ sinh sạch sẽ thì các bạn tiến hành lắp ráp van khóa lại như cũ và siết chắc các đai ốc, kiếm tra xem tình trạng rò rỉ nước có xảy ra nữa không, nếu như không có dấu hiệu rò rỉ nào nữa thì các bạn đã thành công, còn ngoài ra tình trạng rò rỉ vẫn xảy ra thì các bạn đành phải mua thiết bị mới để thay thế, nhưng đa 

Kiểm tra lại gioăng cao su và các phụ kiện khác để khắc phục rò rỉ nước


Trên đây là toàn bộ các điểm thường gây ra tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước và kèm theo đó cách sửa bồn cầu bị rò rỉ nước một cách đơn giản và hiệu quả được các chuyên viên cung cấp dịch vụ thông hút bể phốt hướng dẫn, mong muốn mang đến cho các bạn kỹ năng để có thể tự tiến hành sửa chữa và khắc phục tình trạng hư hỏng của nhà vệ sinh của các bạn, chúc các bạn thành công.
Thông cống nghẹt quận Phú Nhuận